Văn hoá - Xã hội
Siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch trong các khu cách ly
Tại buổi làm việc với thị xã Kinh Môn và TP Chí Linh, đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch trong khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa.
 


Đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số thành viên tiểu ban thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch tại phường Hiến Thành (Kinh Môn)

Sáng 14.2, đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban hậu cần và tổ chức cách ly (Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh) và một số thành viên của tiểu ban kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Chí Linh và thị xã Kinh Môn.

Sau khi nghe báo cáo diễn biến tình hình dịch Covid-19 của từng địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn tiếp tục siết chặt, tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung (CLTT) và các khu vực phong tỏa. Đối với những trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch trong khu CLTT sẽ bị xử lý nghiêm và đưa đến địa điểm cách ly mới, thời gian cách ly tính lại từ đầu, tránh tình trạng lây chéo.

Đối với người dân trong khu phong tỏa, nếu không chấp hành sẽ được đưa đi CLTT. Những trường hợp đã hết thời gian CLTT khi về gia đình phải ký cam kết cách ly tại nhà 14 ngày, nếu phát hiện vi phạm tiếp tục đưa đi CLTT.


Đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại TP Chí Linh về công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại các khu CLTT khi hết người cách ly giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế và địa phương phối hợp thu dọn rác thải xử lý như rác thải nguy hại, sau đó phun khử khuẩn. Các thiết bị, vật tư cung ứng cho người cách ly, địa phương phải có trách nhiệm giặt giũ sạch sẽ, tẩy trùng và lưu giữ vào kho để khi cần có thể dùng lại.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong việc phát hiện, xử lý các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch; tuyên dương những tấm gương thực hiện tốt. Các tổ "Covid cộng đồng" cần tăng cường tuyên truyền đến từng thôn, khu dân cư, gia đình về công tác phòng, chống dịch.

Tiểu ban sẽ xây dựng quy định, chế độ, trách nhiệm lực lượng trong khu cách ly; yêu cầu làm xét nghiệm cho lực lượng phòng, chống dịch tại các địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, TP Chí Linh rà soát trang thiết bị tại Bệnh viện dã chiến số 3, bổ sung để sẵn sàng khi có tình huống xấu. Đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chậm nhất trong sáng ngày 15.2 phải có báo cáo nhanh về thực trạng sản xuất nông nghiệp, đánh giá tiêu thụ của từng sản phẩm gắn với địa phương, những khó khăn, vướng mắc đề xuất tỉnh giải quyết.

Sau khi làm việc với các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Chí Linh và Kinh Môn.

                                                                                                                                          PV        

 
Các bài liên quan
Mỗi địa phương phải là một trận địa vững chắc phòng chống dịch (14/02/2021)
Kế hoạch triển khai xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch COVID-19 từ ngày 12/02/2021 đến ngày 17/02/2021 (14/02/2021)
1 công nhân mắc Covid-19, tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Vietory (05/02/2021)
Triển khai nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (01/02/2021)
Kinh Môn giúp người nghèo có chỗ ở tốt hơn (15/01/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay65 
 Hôm qua36
 Tuần này252 
 Tất cả182895 
IP: 35.172.223.251